Volibear trong LMHT là vị tướng đấu sĩ khá mạnh mẽ tại vị trí top hoặc rừng. Cách lên đồ Volibear hay bảng ngọc Volibear phụ thuộc khá nhiều vào vị tướng đối đối bên kia. Trong bài viết hôm nay hãy cùng GO88 tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Volibear.

1. Tìm hiểu chung về Volibear

Volibear

Volibear

Điểm mạnh

Lối chơi khá đơn giản

Rất trâu bò, và càng trâu bò thì càng gây nhiều sát thương

Khả năng tay đôi 1vs1 rất khỏe

Dễ dàng đi gank và khó mắc sai lầm

Sử dụng chiêu W hợp lý sẽ khiến việc ăn Rồng và Baron chắc chắn hơn.

Khi đã giành được chút lợi thế Volibear có thể lăn quả cầu tuyết cực mạnh

Điểm yếu

Dọn rừng hơi chậm

Dễ bị thả diều

Không có chiêu thức nào mạnh để bắt đầu giao tranh.

2. Bảng Ngọc bổ trợ Volibear

Bảng ngọc Volibear đi Top:

Bảng ngọc Volibear đi Top

Bảng ngọc Volibear đi Top

Sẵn sàng tấn công + Đắc thắng + Huyền thoại kháng hiệu ứng + Chốt chặn cuối cùng

Tàn phá hủy diệt + Ngọn gió thứ hai + 3 ngọc phụ

Bảng ngọc Volibear top phù hợp với nội tại bão tố cuồng nộ khi kết hợp với ngọc sẵn sàng tấn công của Volibear kích hoạt hiệu ứng Móng Vuốt Sấm Sét sẽ không chỉ gây sát thương lan mà còn gia tăng ít nhất từ 40-180 ST. Quá tuyệt cho một đấu sĩ, khi các ngọc còn lại mang đến khả năng hồi máu, kháng hiệu ứng.

Chưa hết khi kết hợp tàn phá hủy diệt với R- Sứ giả bão tố đảm bảo không một AD nào ôm trụ có thể làm khó được Volibear khi vừa ko chịu sát thương của trụ lại còn gia tăng sức mạnh phá hủy trụ.

3. Bảng ngọc Volibear đi Rừng

Bảng ngọc Volibear đi Rừng

Bảng ngọc Volibear đi Rừng

Sẵn sàng tấn công + Đắc thắng + Huyền thoại tốc độ đánh + Chốt chặn cuối cùng

Áo choàng mây + Thủy thượng phiêu + 3 ngọc phụ

Bảng ngọc Volibear đi rừng này mang đến tốc độ khi di chuyển trong rừng với Áo choàng mây và Thủy thượng phiêu tốc độ là thứ cần thiết để Volibear xâm chiếm rừng đối phương đồng thời mang đến các pha gank cần thiết dễ dàng snowball cả game. Đồng thời mang đến tốc độ đánh để kích hoạt W – Điên cuồng cắn xé.

4. Bảng ngọc Volibear hỗ trợ

Bảng ngọc Volibear hỗ trợ

Bảng ngọc Volibear hỗ trợ

Dư chấn + Tàn phá hủy diệt + Giáp cốt + Lan tràn

Tốc biến ma thuật + thấu thị vũ trụ

Bảng ngọc Volibear hỗ trợ gia tăng sức chống chịu và bền bỉ khi là tấm bia đỡ đạn cho AD. Với tốc biến ma thuật việc vào ra giữa đội hình địch thêm phần tự tin. Sẵn sàng gánh đòn để AD xả sát thương chí mạng. Với Thấu thị vũ trụ việc săn bắt và hái lượm đỡ phải lo lắng đền thời gian hồi chiêu.

5. Hướng dẫn cách chơi Volibear

Volibear Đi Rừng

 • Khi được làm lại thì kỹ năng (Q) Sấm Động giúp Volibear gank đầu game rất tốt và chiêu cuối R (tank trụ) của Volibear giúp hắn gank cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng tank trụ.
 • Nếu bạn đi rừng thì lựa chọn bảng ngọc bổ trợ Volibear cũng khá quan trọng. Ví dụ: bảng ngọc Dư Chấn giúp bạn có khả năng gank nhiều hơn hoặc Chinh Phục để trường hợp combat tổng, trao đổi skill vs rừng đối phương.
 • Lưu ý: Có thể chọn nhánh phụ là Phép Thuật để có thêm tốc độ di chuyển.
 • Khi chơi Volibear rừng thì bạn lưu ý chọn trang bị Rựa Thợ Săn kết hợp với Nội tại Volibear để clear quái nhanh hơn (bởi nó giúp tăng thêm 35 sát thương hiệu ứng đòn đánh lên quái).
 • Trang bị khuyên dùng: Phù Phép Quỷ Lửa – Truy Tung bởi trang này giúp Volibear gank tốt + khả năng chống chịu ổn để gây sát thương nhiều và làm choáng kẻ địch từ kỹ năng (Q).

Volibear Đường Trên

 • Nếu bạn cầm Volibear đi Top – đường trên thì  nên nâng 2 kỹ năng (W) Điên Cuồng Cắn Xé và (E) Gọi Bão trước để tăng khả năng trao đổi chiêu. Nên nhớ kỹ năng (W) của gấu chó Volibear là một kỹ năng giúp hắn trụ đường tốt bởi khả năng hồi phục + gây sát thương.
 • Ngoài bảng ngọc Volibear là Kiên Định thì bảng Chinh Phục cũng khá mạnh.
 • Về late game thì Volibear thường có vai trò lớn bởi khả năng chống chịu chính + tạo CC khống chế giúp đồng đội gây sát thương mạnh mẽ hơn.
 • Có một ngoại lệ đó là bạn hoàn toàn có thể lên 1,2 món dame + máu để giúp tối đa hóa sát thương giúp đi đường và Combat tổng tốt hơn.

6. Khắc chế Volibear

 • Thiêu Đốt sẽ làm giảm khả năng hồi máu của Volibear đi một nửa.
 • Đừng giao tranh với Volibear khi bạn đang thấp máu, bởi những cú cắn của hắn sẽ gây thêm sát thương theo số máu đã mất của bạn.
 • Đừng bị đánh lừa bởi nội tại Đứa Con Của Bão bởi nó cho phép Volibear nhanh chóng hồi lại 30% lượng máu tối đa của mình.
 • Bạn có thể biết được khi nào nội tại của Volibear đang trong thời gian hồi bằng cách bấm vào Volibear và kiểm tra xem có biểu tượng một chú gấu nhỏ hay không.

Trên đây là những thông tin bổ ích về bảng ngọc bổ trợ Volibear. Chúc bạn thành công.