Shen là thủ lĩnh hội chiến binh bí mật mang tên Kinkou, Mắt Hoàng Hôn. Anh khao khát được tránh xa những rối loạn của cảm xúc, định kiến, và cái tôi cá nhân, và đi trên con đường vô hình giữa thế giới linh hồn và vật chất. Mang nhiệm vụ duy trì sự cân bằng giữa hai bên, Shen mang thanh kiếm bằng thép và cả bằng năng lượng thần bí chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa nó. Do vậy, hãy chọn những vị tướng có hiệu ứng khống chế để khắc chế Shen, Nhất Thống của Shen có thể bị ngắt khi hắn đang niệm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Go88 tìm hiểu về cách khắc chế Shen.

Shen

Shen

1. Điểm mạnh và yếu Shen

Điểm mạnh

Khả năng trụ đường tốtSức chống chịu caoMở giao tranh tốtLuôn có mặt mọi lúc mọi nơiĐẩy lẻ cực kì mạnhCực kì trâu bò và có khả năng trợ giúp đồng đội từ xaTay đôi khá khỏe nhờ vào khả năng tự tạo giáp cũng như chiêu Q gây sát thương theo phần trăm máuChiêu thức khống chế trên diện rộng mạnh

Nhược điểm

Đẩy lính chậm khi chưa có Rìu Tiamat. Bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá lâuChiêu thức E có tầm sử dụng khá ngắnSát thương tương đối thấp

2. Cách khắc chế phù hợp

Theo tìm hiểu, không có cách khắc chế shen nào phù hợp và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng những hiệu ứng khống chế tốt để khắc chế. Vì sao ư? Shen sở hữu kỹ năng Nhất Thống, nhưng trong quá trình niệm kỹ năng này, chúng có thể bị ngắt quãng nếu sử dụng khống chế đúng thời điểm.

Shen có kỹ năng Vô Ảnh Bộ, nếu được hãy né kỹ năng này ngay lập tức. Thông qua kỹ năng này, Shen dễ dàng tiếp cận địch thủ nhanh chóng. Shen còn được biết đến là vị tướng khá trâu bò, có nhiều cách chống chịu sát thương khác nhau, nên hãy thật sự cẩn thận khi có ý định tấn công Shen nếu thấy vị tướng này còn ít máu.

Kỹ năng bá đạo của Shen có lẽ là việc dịch chuyển đến hỗ trợ đồng đội của mình, dù ở bất cứ đâu. Nếu thấy Shen có mặt trong trận đấu, hãy chuẩn bị sẵn phương án sẽ đối đầu với 2 tướng địch cùng một lúc, tâm lý đã được chuẩn bị sẵn thì không sợ viễn cảnh 2 chọi 1 nữa.

3. Tướng khắc chế Shen top 

Hầu hết các đấu sĩ top land hay các xạ thủ đều có thể đánh trên kèo và khắc chế Shen, nhưng hiếm có tướng nào có thể quấy nhiễu được Shen khi hắn ôm Farm trong trụ. Khả năng tạo giáp, chặn sát thương cơ bản sẽ giúp Shen kiếm tiền dư dả từ ăn lính mà không cần phải chủ động trao đổi chiêu thức với bạn. Thế nhưng một số top land dưới đây với khả năng đi đường khỏe vẫn có khả năng bán hành cho Shen.

  • Jayce: Là vị tướng luôn mạnh hơn với các vị tướng tay ngắn, cấu rỉa máu cực tốt, nếu Shen muốn áp sát Jayce thì khó đấy vì Jayce có thể đẩy Shen ra xa.
  • Yorick: Là vị tướng mang đến nỗi khiếp sợ cho các tướng tay ngắn, lượng máu hồi phục của Shen sẽ bị nép vế với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu của Yorick. Yorick không có khống chế cứng để ngăn chặn chiêu cuối của Shen nhưng tên này có khả năng đẩy lẻ cực bá đạo, mỗi khi Shen không phòng ngự đường trên của mình, Yorick hoàn toàn có thể đẩy tận vào nhà chính trong chớp mắt.
  • Darius: Sức mạnh của Darius thì không thể bàn cãi, Darius hơn Shen một bậc về khả năng đi đường và trao đổi chiêu thức.
  • Nasus: Nasus sẽ là vị tướng khắc chế Shen hiệu quả. Shen thích farm hòa, mà cơ bản thì farm hòa cũng là sở trường của Nasus, hơn nữa về khả năng tăng tiến sức mạnh nhờ farm thì Shen không có cửa với Nasus. Chú chó sa mạc này sẽ tích một đống Q và trở thành cơn ác mộng ở giai đoạn cuối trận đấu, trong khi Shen không có đủ công cụ để ngăn cản điều này.

4. Mẹo khắc chế Shen

Mẹo chơi Shen - Hướng dẫn dùng chiêu cuối "hộ giá" đồng đội siêu đỉnh

Để Shen mạnh về cuối game, hắn ta sẽ gây ảnh hưởng lên giao tranh rất nhiều nên mọi người cần biết áp chế sức mạnh của đấu sĩ này với:

  • Tim ngay một tướng có sải tay dài như KayleRyzeJayce… để có thể cấu rỉa và ép đường hắn ta ngay từ giai đoạn đầu trận đấu.
  • Chủ động cắm mắt, vì khi rừng đối phương gank hắn ta sẽ dùng vô ảnh bộ lên để khiêu khích các bạn đấy nhé.
  • Khi Shen dùng nhất thống, những hiệu ứng làm choáng hay các bạn có thể trực tiếp hạ gục hắn ta ngay khi hắn đang niệm chú.
  • Trong giao tranh, hắn ta sẽ tiến hành lao vào phía các bạn hãy dùng các kỹ năng trói, làm choáng… để áp chế hắn ta hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách khắc chế Shen. Chúc bạn thành công.