Có thể nói rằng Shaco là ác mộng với khá nhiều vị tướng yếu máu như các xạ thủ hay nó cũng từng làm nên tên tuổi của nhiều game thủ. Shaco có thể lên nhiều trang bị khác nhau khi đi đường nhưng vẫn tâm đắc nhất là trang bị thiên về sát lực. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Go88 tìm hiểu về cách khắc chế Shaco nhé!

Shaco

Shaco

1. Khắc chế Shaco bằng tướng

Tướng khắc chế theo đối đầu

Theo những số liệu thống kê cho thấy :Tỷ lệ Shaco đi Rừng chiếm 85%.Tỷ lệ Shaco đi Bot chiếm 12%.Tỷ lệ Shaco đi Rừng chiếm 85 %. Tỷ lệ Shaco đi Bot chiếm 12 % .Vây ! Chọn những tướng nào đi Top, đi Rừng hoàn toàn có thể khắc chế được Shaco .Xem thêm : Chính Sách Tiền Tệ Của Nước Ta Hiện Nay, Chính Sách Tiền Tệ Năm 2020 : Những Dấu Ấn Nổi Bật*Tướng khắc chế Shaco đi rừng* Tướng khắc chế Shaco đi rừng1. Udyr : Tỷ lệ thắng 62,36 %
*
Udyr2. Volibear : Tỷ lệ thắng 59,58 %
*
Volibear3. Skarner : Tỷ lệ thắng 58,73 %
*
Skarner4. Rengar : Tỷ lệ thắng 59,18 %
*
Rengar5. Master Yi : Tỷ lệ thắng 56,80 %
*
*Tướng khắc chế Shaco đi BotMaster Yi * Tướng khắc chế Shaco đi BotƯu tiên những tướng gây dồn dame nhanh

1. Sona : Tỷ lệ thắng 72,89%

Sona2. Swain : Tỷ lệ thắng 67,50 %
*
Swain3. Soraka : Tỷ lệ thắng 67,25 %
*
Soraka4. Velkoz : Tỷ lệ thắng 59,93 %
*
Velkoz5. Thresh : Tỷ lệ thắng 58,87 %
Thresh

Khắc chế qua chất tướng

ThreshSức mạnh của Shaco nằm năng lực dồn sát giật mình từ sau sống lưng 1 chớp nhóng. Nhưng nếu bạn là tướng tanker hay có lượng chống chịu tốt thì Shaco khó hoàn toàn có thể hạ gụt được bạn. Ngoài ra, khống chế cứng cũng là cách khắc chế Shaco cực kỳ hiệu suất cao .*Vậy chọn tướng nào đây ?* Vậy chọn tướng nào đây ?Như mình đã nói ở trên, Shaco không hề dồn chết ngay những tướng tanker vì vậy đội hình team bạn cần có những tướng đỡn đòn nhưng vẫn gây dame mạnh như :
GarenIllaoiCho’GathRenekton

Cách tốt nhất là sử dụng TƯỚNG KHỐNG CHẾ CỨNG ( nỗi khiếp sợ của các sát thủ như Shaco).

Gợi ý tướng khống chế hoàn toàn có thể khắc chế được Shaco : Thresh, Morgana, Zyra, Thresh, Lux ,Tahm, Kench và nhiều tướng khác nữa, …Phía trên là những tướng nên có trong đội hình bạn khi cạnh tranh đối đầu với Shaco. Sức mạnh của hắn sẽ bị giảm đáng kẻ khi bạn cầm những con tướng này

2. Khắc chế Shaco bằng trang bị

Giáp gai là một trong những lựa chọn hiệu quả dùng để khắc chế Shaco. Trang bị này sẽ loại bỏ sát thương cộng thêm từ những đòn chí mạng lên tướng sở hữu. Biến Shaco bớt trở nên nguy hiểm trong giao tranh.

Bạn chỉ cần sắp xếp vị trí sao cho Shaco tấn công những tướng có Giáp Gai, hoặc có thể trang bị cho carry chính của bạn một cái. Tuy nhiên thì trang bị của carry chính sẽ bị hụt mất 1 slot, nhưng vẫn còn hơn là bị Shaco chém chết ngay khi chưa kịp làm gì.

trang bị khắc chế shaco

Còn nếu muốn ngăn Shaco hồi máu khi gã có Huyết Kiếm, bạn chỉ cần ghép những món đồ có hiệu ứng vết thương sâu như Bùa Đỏ hoặc Quỷ Thư Morello. Tuy không chặn được hoàn toàn nhưng ít nhất nó cũng hãm lại hiệu ứng hồi máu của gã.

trang bị khắc chế shaco

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tàn Kiếm để khắc chế Shaco, trang bị này sẽ cho tướng sở hữu 25% cơ hội giải giới tướng địch trong 3 giây. Khiến Shaco không thể đánh thường.

Bên cạnh Tàn Kiếm thì Phong Kiếm cũng là một trang bị nên sử dụng. Tuy không hiệu quả như các trang bị ở trên nhưng Phong Kiếm sẽ khiến Shaco hoặc những carry địch khác rời khỏi sàn đấu trong vài giây. Khoảng thời gian đó sẽ giúp ích cho các tướng team bạn tiêu diệt kẻ địch mà không sợ bị Shaco vồ lấy.

trang bị khắc chế shaco

3. Mẹo khắc chế Shaco

  • Đầu tư mắt Tím là điều rất cần thiết khi có Shaco trong đội hình đối phương
  • Hạn chế việc đẩy cao quái để hắn có cơ hội tiếp cận bạn dễ dàng
  • Cắm mắt bao quát bản đồ để phát hiện vị trí của hắn
  • Sử dụng tướng có khả năng phát hiện tàng hình cao
  • Hãy chú ý tránh bị hắn lừa bằng cái bóng của hắn

Trên đây là những thông tin hữu ích về khắc chế Shaco. Chúc  bạn thành công!