Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn lý tưởng để bắt đầu hành trình của mình trong Tốc Chiến bằng vị trí đường giữa thì hãy lựa chọn Annie. Annie là pháp sư sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện về mọi mặt cũng như chiêu cuối gọi “Gấu” vô cùng độc đáo. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Go88 tìm hiểu về cách chơi Annie tốc chiến nhé!

1. Cách lên đồ Annie Tốc Chiến

Annie là tướng đi lane giữa. Đây là xương sống của cả team. Vì thế, cách lên đồ Annie Tốc Chiến hợp lý rất quan trọng. Cô có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho toàn đội.

 • Quả Cầu Vô Cực: Đây là trang bị khởi đầu rất tốt dành cho Annie. Nó tăng thêm +200 Máu tối đa, +60 Công phép, 5% Tốc độ di chuyển, +15 Xuyên kháng phép. Hơn nữa, nếu đối thủ của cô có máu dưới 35% thì các kỹ năng sẽ gây thêm  20% sát thương nữa.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Với trang bị này, Annie sẽ thực sự trưởng thành với cả tấn sát thương phép được tăng thêm. Lượng công phép lúc này được +130 và gia tăng Công phép tối đa thêm 35%.
 • Phù Phép Đồng Hồ Cát: Annie đi đường giữa nên rất cần phải có sự đề phòng từ rừng đối phương. Và cô cần được bổ sung giáp trong trường hợp bị tấn công bất ngờ. Khi đồng hồ được kích hoạt, Annie sẽ được bất khả xâm phạm và không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2,5 giây. Tuy vậy, cô cũng không thể làm được gì trong lúc này.
 • Trượng Hư Vô: Để những sát thương phép do Annie được ngấm sâu hơn, trang bị này là rất cần thiết. Bởi khi lên được món đồ thứ 3, các tướng địch hầu như đã trang bị được cho mình một lượng giáp kháng phép nhất định. Khi có Trượng Hư Vô, nó sẽ tăng thêm cho cô +40% Xuyên Kháng Phép. Ngoài ra nó cũng sẽ bổ sung thêm +70 Công phép.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry:  Để tăng cường sự cứng cáp cũng như sức mạnh, Annie sẽ cần đến mặt nạ này. Nó tăng +250 Máu tối đa, +90 Công phép. Đặc biệt hơn, trang bị này sẽ gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi đối đầu với tướng địch, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Ngoài ra, nó còn gây thêm một lượng sát thương phép bằng 1% chỉ số Máu tối đa của mục tiêu trong 3 giây. Lượng sát thương này sẽ được gấp đôi đối với các đơn vị bị làm chậm hoặc bất động.
 • Quỷ Thư Morello: Trang bị này sẽ bổ sung +300 Máu tối đa, +70 Công phép, +15 Xuyên kháng phép. Chưa hết, sát thương phép của cô gây ra Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 3 giây. 
  Cách lên đồ Annie Tốc Chiến

2. Bảng kỹ năng Annie

 Hỏa Cuồng

Sau khi sử dụng 4 kỹ năng, kỹ năng tấn công tiếp theo làm choáng kẻ địch trúng phải trong 1.25 giây.

 Hỏa Cầu

Bắn quả cầu lửa phát nổ trong một khu vực nhỏ, gây 80 sát thương phép (80 + 80% sức mạnh phép thuật). Giết kẻ địch sẽ hoàn lại chi phí Mana của Distintegrate và giảm một nửa Cooldown của nó.

Thời gian hồi chiêu: 4 giây

Năng lượng: 65

 Thiêu Cháy

Phóng ra một hình nón lửa gây 70 sát thương phép (70 + 70% sức mạnh phép thuật) lên tất cả kẻ địch bên trong nó.

Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Năng lượng: 60

Khiên Lửa

Khiên Tibbers hoặc tướng đồng minh trong 3 giây, hấp thụ 60 sát thương (60 + 60% AP). Những kẻ địch tấn công tấm khiên phải chịu 25 sát thương phép (25 + 30% AP).

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Năng lượng: 60

Triệu Hồi: Tibbers

Triệu hồi Tibbers, gây 150 sát thương phép (150 + 60% AP) lên những kẻ địch xung quanh. Trong 30 giây tiếp theo. Tibbers gây sát thương phép, đốt cháy những kẻ địch xung quanh 20 (20 + 10%) mỗi giây và tấn công kẻ địch trong 50 (50 + 20% AP).

Tibbers Enrages (băm 100% và tăng 210% Tốc độ Đánh) khi được triệu hồi, tướng địch bị trúng Pyomania hoặc Annie chết.

Kích hoạt lại: Đặt hàng Tibbers xung quanh

Thời gian hồi chiêu: 80 giây

Mana: 100

3. Bảng ngọc và phép bổ trợ Annie

1. Bảng ngọc Annie

Bảng ngọc đi Mid 

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đi đường Mid

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đi đường Mid

 • Ngọc chính: Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo: Tàn bạo: Viên ngọc này giúp Annie có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọc Hồi phục: Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Annie cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
 • Ngọc Cảm hứng: Dải băng năng lượng: Với v  iên ngọc này khi Annie đánh trúng tướng địch, bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa. Cô sẽ được tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Bảng ngọc Annie Hỗ trợ (Support)

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đóng vai trò hỗ trợ

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đóng vai trò hỗ trợ

 • Ngọc chính: Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo: Yếu đuối: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thể làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
 • Ngọc Hồi phục: Lòng trung thành: Đây là viên ngọc cực kỳ thích hợp cho những vị tướng lựa chọn vị trí hỗ trợ và Annie cũng không ngoại lệ. Nó sẽ giúp cô nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép.
 • Ngọc Cảm hứng: Thợ Săn Tài Tình: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thêm 2% tốc độ di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một đồng đội tham gia hạ gục mục tiêu.

Trên đây là những thông tin thú vị về Annie. Chúc bạn thành công.