Olaf Tốc Chiến là tướng được coi là solo mạnh nhất level 1 solo không sợ bất cứ đối thủ nào. Sức mạnh đến từ kỹ năng 1 nhặt rìu được hồi chiêu. Trang bị lên đồ giúp Olaf phát huy tối đa khả năng sức mạnh của mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GO88 tìm hiểu về cách lên đồ Olaf tốc chiến nhé!

Tướng Olaf

Tướng Olaf

1. Vị trí của Olaf

Olaf Tốc Chiến là một tướng thuần đấu sĩ với lợi thế đánh cận chiến cùng khả năng tăng tốc độ đánh khi hóa chaos khá đáng sợ. Olaf thường được đi Baron và Rừng.

 Tìm hiểu chung về Olaf

Điểm mạnh

 • Khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf càng đánh càng hăng, càng mất máu càng mạnh. 
 • Bộ kỹ năng được xây dựng cực kỳ toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh, cấu rỉa từ xa, gây sát thương chuẩn cũng như giải trừ khống chế. Với những yếu tố trên, đủ để biến Olaf trở thành một cỗ xa tăng thật sự trong các pha giao tranh. 
 • Olaf phù hợp với cả giao tranh bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu. 

Điểm yếu

 • Olaf không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hoặc tăng tốc độ di chuyển nào. Chính vì thế khả năng cơ động của vị tướng này thật sự không được tốt.
 • Cần phải có những trang bị chuẩn để giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là một đấu sĩ thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu. 
 • Bộ kỹ năng của Olaf khá toàn diện, thậm chí có cả chiêu cuối giúp giải khống chế. Nhưng tuyệt nhiên vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Chính vì thế việc bắt hay không chế đối thủ khá là khó khăn.

2. Trang bị dành cho Olaf 

Cách chơi Olaf Tốc Chiến Đi Rừng với bảng ngọc và cách lên đồ mạnh nhất

Trang bị dành cho Olaf khi đi Rừng 

 • Rìu đen (1): Với chiếc rìu “thứ 3” này, Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể. 
 • Giày phàm ăn (2): Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý. 
 • Vũ điệu tử thần (3): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay. 
 • Móng vuốt Sterak (4): Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.
 • Giáp tâm linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ. 
 • Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch. 

Trang bị dành cho Olaf khi đi đường Baron 

 • Rìu đen (1): Với chiếc rìu “thứ 3” này, Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể. Chính vì thế việc sử dụng nó trong vai trò đi đường cũng hết sức hợp lý.
 • Giày Ninja Tabi (2): Đôi giày này sẽ giúp Olaf có thêm một lượng giáp, giúp gia tăng khả năng chống chịu của vị tướng này.
 • Vũ điệu tử thần (3): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay. Yếu tố này là hết sức cần thiết dù ở vị trí đi đường.
 • Móng vuốt Sterak (4): Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.
 • Giáp gai) (5): Giáp gai sẽ mang đến cho Olaf khả năng phản sát thương cũng như gia tăng một lượng máu và giáp vô cùng đáng kể. 
 • Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch. 

3. Phép bổ trợ cho Olaf

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Olaf là Tốc biến và Trừng phạt. Cho Olaf khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn. 

Nếu sử dụng vai trò đi Top hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt và Tốc biến. Khả năng cơ động và linh hoạt mà Tốc biến mang lại là khỏi bàn có thể giúp Olaf truy đuổi kẻ địch hoặc rút lui nhanh chóng. Phép Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch nhanh hơn tăng khả năng đè đường đối thủ. 

4. Cách chọn bảng ngọc Olaf Tốc Chiến

Cách chơi Olaf Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng

Chinh phục: Ngọc chính phù hợp nhất dành cho Olaf Tốc Chiến chính là Chinh Phục. Nếu đánh trúng kẻ thù, anh được cộng dồn điểm để tăng công từ 2 – 6 Công vật lý trong 8 giây. Điểm sát thương sẽ được tăng lên 10% khi điểm cộng dồn đạt tối đa.

Tàn bạo: Với ngọc phụ này, anh sẽ được cộng 7 công vật lý và 2% xuyên giáp.

Nỗ lực: Ngọc phụ thứ 2 này sẽ tăng thêm cho Olaf 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Hảo ngọt: Để tăng thêm hiệu quả từ những trái ngọt trong rừng hay gần trụ, Olaf nên chọn Hảo Ngọt làm ngọc phụ cho mình. Anh sẽ được tăng 25% khả năng hồi phục của Quả hồi phục. Và mỗi quả cũng cung cấp thêm cho anh 20 vàng.

5. Cách chơi Olaf

Luôn tính vị trí ném rìu và nhặt lại để có thể ném liên tục. Vì chiêu 1 vô cùng quang trọng với Olaf ngoài gây sát thương còn mang đến hiệu ứng làm chậm.

Tính toán đường chạy đuổi theo đối thủ và đường ném rìu phù hợp nhất để vừa đuổi vừa nhặt là tối ưu nhất.

Bùa xanh là mục tiêu hàng đầu cho Olaf, việc mana luôn đầy bình mới tận dụng được tối đa sức mạnh của Olaf. Vì hồi chiêu nhanh thì bạn spam kỹ năng nhiều dẫn tới tốn mana nhiều.

Có một điều để biết bạn có phải là người biết chơi hệ Olaf không chính là không sợ lượng máu quá thấp. Máu càng thấp độ trâu chó của Olaf càng lên 1 level mới. Thậm chí băng trụ chấp 2 chẳng là nghĩa lý gì cơ nếu bạn lên đồ như trên. Tức là đây là dạng tướng cho phép bạn chơi khô máu luôn. All in đặt cược tất cả những gì bạn có luôn.

Trên đây là những chia sẻ về cách lên đồ Olaf tốc chiến. Chúc bạn thành công!