Bán thần sấm sét mang tên Thần Gấu Ngàn Lần Đâm là tinh linh chiến trận của Freljord. Hàng ngàn năm không ngừng đánh đấm giữa những mùa đông lạnh lẽo nhất đã trui rèn Volibear thành một thế lực không thể ngăn cả, tung ra những tia sét từ đỉnh núi cao và khi bão tuyết ập xuống, điều đó chỉ mang ý nghĩa rằng ngài sẽ tấn công một lần nữa. Bất kỳ ai dám đối mặt với ngài đều thấy mình gia nhập đội quân Ursine… nếu như họ không trở thành nạn nhân của bộ vuốt tàn bạo của ngài. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GO88 tìm hiểu về cách khắc chế Volibear nhé!

1. Tìm hiểu chung về Volibear

Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Volibear là tướng Đấu Sĩ có lối đánh đơn giản và khả năng chống chịu rất tốt. Chưa kể đến lượng sát thương gây ra rất mạnh đã khiến nhiều game thủ tin tưởng và sử dụng. Có sức mạnh lớn nhưng có cách chơi đơn giản thì không quá khó để tìm ra cách khắc chế vị tướng này. Người chơi có thể lợi dụng đánh vào điểm yếu của Volibear:

Điểm mạnh

  • Trâu bò, solo rất tốt.
  • Khả năng giao tranh nhỏ lẻ mạnh.
  • Nội tại giúp tăng cao tỉ lệ sống sót.

Điểm yếu

  • Khả năng tiếp cận khá tù.
  • Khả năng hồi máu từ nội tại rất dễ bị khắc chế bởi hiệu ứng Vết Thương sâu
  • Thiếu sát thương

2. Cách chơi Volibear 

Cách chơi Volibear thường là sử dụng kỹ năng Truy Kích áp sát bạn rồi hát bạn ngược lại sau đó là những đòn đánh thường liên tục, lúc này Volibear sẽ được tăng tốc độ đánh và có thể kích hoạt kỹ năng Nổi Điên để gây sát thương lên bạn. Ngoài Tốc Biến và Truy Kích thì Volibear không còn kỹ năng nào để có thể áp sát bạn do đó hãy sử dụng các kỹ năng khống chế để hắn không tiếp cận được bạn và vừa đánh vừa rút lui nếu bạn không còn đủ máu để hạ gục hắn.

Chiêu cuối Vuốt Sấm Sét khiến đòn đánh của Volibear phóng ra sấm sét gây sát thương lan sang xung quanh, hãy cố gắng tránh xa nhau để không bị mất máu từ kỹ năng này của Volibear.

3. Cách khắc chế Volibear

  • Thiêu Đốt sẽ làm giảm khả năng hồi máu của Volibear đi một nửa.
  • Đừng giao tranh với Volibear khi bạn đang thấp máu, bởi những cú cắn của hắn sẽ gây thêm sát thương theo số máu đã mất của bạn.
  • Đừng bị đánh lừa bởi nội tại Đứa Con Của Bão bởi nó cho phép Volibear nhanh chóng hồi lại 30% lượng máu tối đa của mình.
  • Bạn có thể biết được khi nào nội tại của Volibear đang trong thời gian hồi bằng cách bấm vào Volibear và kiểm tra xem có biểu tượng một chú gấu nhỏ hay không.

4. Những tướng khắc chế Volibear hiệu quả nhất

Để khắc chế một vị tướng thì cách tốt nhất chính là lựa chọn một vị tướng chơi “trên cơ” hắn ta. Cùng đi vào lựa chọn các tướng khắc chế Volibear mạnh nhất. Các bạn hãy thủ ngay cho mình một vị tướng nhé!

Renekton

Renekton, Đồ Tể Sa Mạc

Vị tướng này có khả năng chống chịu rất tốt. Cộng với đó là bộ kỹ năng vừa có thể cấu rỉa máu và có thể làm choáng sẽ luôn khiến cho Volibear run sợ. Hơn hết Renekton có khả năng cơ động cao nên hoàn toàn đứng ở kèo trên so với Volibear.

Darius

Darius, Đại Tướng Noxus

Darius là tướng có khả năng hút máu vô cùng khủng khiếp từ nội tại. Ngoài ra hắn cũng có khả năng phục hồi tốt. Với hai lí do này đã đủ để ăn đứt Volibear rồi. Volibear sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu với lối chơi của Darius thả diều và cò quay của vị tướng này.

Kennen

Kennen, Trái Tim Sấm Sét

Để khắc chế Volibear thì việc Kennen cần làm là giữ khoảng cách rồi từ từ cấu máu kẻ địch đến chết rồi. Volibear cũng sẽ không có khả năng để tiếp cận Kenne. Bởi vì tướng này chỉ cần bật skill Tốc Độ Sấm Sét là có thể khiến Volibear rút lui rồi.

Tahm Kench

LMHT: Lộ diện Tahm Kench, Thủy Quái Đại Vương

Tahm Kench là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để khắc chế Volibear. Tướng này có khả năng gây sát thương tốt cùng khả năng hồi phục rất tốt. Điều này sẽ khiến Volibear muốn hạ gục Tahm Kench sẽ rất vô cùng khó khăn

Jayce

Jayce - Tướng - Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Jayce là tướng có khả năng chuyển từ đánh xa đến đánh rất điêu luyện. Chưa kể bộ kỹ năng thay đổi phù hợp có thể chiến đấu và đưa Volibear lên bảng đếm số. Ngoài ra, Jayce có khả năng liên tục cấu máu Volibear đến chết. Nếu Volibear có ý định áp sát thì Jayce chỉ việc chuyển từ Pháo sang dùng Búa rồi đập Volibear bay văng xa. Do đó, trong kèo đấu này thì Volibear hoàn toàn không phải là đối thủ của Jayce.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách khắc chế Volibear mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho người chơi những kiến thức thật bổ ích. Chúc bạn có những giây phút chiến đấu thật đỉnh cao trên Go88.